2021-03-23
Viết bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐẠI DƯƠNG SƠN / 0 bình luận

Có thể coi phòng khách là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà, là nơi đầu tiên bạn bước vào, là nơi tiếp đãi khách khứa, là địa điểm quây quần của gia đình mỗi tối. Chọn lựa màu sơn phòng khách thế nào cho phù hợp? Hãy cùng Đại Dương Sơn tham khảo bắt đầu từ nguyên tắc chọn màu sơn theo phong thủy nhé!

Phong thủy phòng khách theo hướng cửa chính

Hãy xác định chính xác đâu là cửa chính phòng khách của gia đình bạn. Đây là cửa có diện tích lớn nhất trong phòng, là nơi đón nhận luồng không khí tươi mới vào căn nhà. Chính vì thế, nhiều khi cửa chính lại không phải là cửa ra vào mà là cửa sổ ban công sát đất- như trong các khu chung cư chẳng hạn.

Từ đó, hướng của cửa chính phòng khách chính là hướng phòng khách trong nhà. Khung cửa này chỉ đúng hướng Đông/Tây/Nam/Bắc thì được gọi là chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc trong phong thủy (Tứ chính). Nếu cửa hướng chếch vào các hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc thì gọi là Tứ ngung.

Sau khi đã xác định được hướng phòng khách trong nhà, gia chủ hãy tham khảo ngay màu sắc phù hợp theo từng hướng phong thủy được gợi ý dưới đây.

Chọn màu sơn phù hợp theo phong thủy phòng khách

Phòng khách quay về hướng Đông

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Đông thuộc Mộc, trong khi đó Mộc khắc Thổ sẽ sinh lợi lộc. Màu sắc tượng trưng cho Thổ chính là màu Vàng. Do đó, nếu phòng khách nhà bạn quay về hướng Đông, hãy chọn màu vàng, màu cà phê sữa hoặc nâu đất theo các sắc độ đậm nhạt tùy thích và phù hợp với các khối màu khác trong căn phòng.

Phòng khách quay về hướng Tây

Hướng Tây thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc sẽ sinh ra tài lộc. Ta cần chọn màu sắc đại diện cho hành Mộc chính là màu xanh lục để làm màu sơn chủ đạo cho phòng khách. Màu xanh gần gũi với thiên nhiên, có tác dụng thư thái tâm hồn, tạo không khí bình yên, rất thích hợp để sử dụng trong phòng khách vốn là nơi thư giãn, trò chuyện mỗi khi gia đình quây quần. Màu sắc này cũng được ưa chuộng vào mùa hè, tạo cảm giác mát mẻ cho cả ngôi nhà.

Phòng khách quay về hướng Nam

Hướng Nam là Hỏa, ngũ hành nói rằng Hỏa khắc với Kim, sẽ sinh tài lộc. Hành Kim có màu đặc trưng là màu trắng, xám tro nhạt. Hãy chọn màu sơn nội thất phòng khách là màu trắng hay tro nhạt để mang tài lộc về nhà.

Màu trắng và các màu cận trắng cũng rất dễ phối hợp và làm nổi bật đồ đạc nội thất trong căn phòng, làm tăng hiệu ứng của ảnh sáng tự nhiên, làm phòng khách trở nên thông thoáng và đặc biệt là đơn giản, không bao giờ lỗi mốt.

Phòng khách quay về hướng Bắc

Tương tự như cách tính phong thủy bên trên, hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh lộc. Mà màu sắc tượng trưng cho Hỏa thì gần như ai cũng biết, đó chính là màu đỏ. Hãy chọn một trong các màu sắc sau để sơn cho phòng khách: hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.

Những màu sắc này vô cùng sống động, ấn tượng nên bạn có thể tiết chế độ đậm nhạt khi chọn cấp độ màu sơn cũng như chọn nội thất gam trắng sáng để phối kết hài hòa, không tạo cảm giác bí bức.

Phòng khách theo hướng Tứ ngung

Nếu là hướng Đông Nam, bạn nên chọn màu vàng, màu cà phê sữa. Nếu là hướng Tây Nam thì chọn màu xanh lam, xanh dương. Hướng Tây Bắc chọn màu xanh lá, còn hướng Đông Bắc chọn xanh dương.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn màu sơn phòng khách phù hợp theo phong cách mà bạn yêu thích, chọn lựa.

Chọn màu sơn phù hợp theo phong cách phòng khách

Phong khách nhẹ nhàng- thư giãn

Màu xanh dương luôn là điểm nhấn mát mẻ, thư giãn cho mọi căn phòng. Bạn có thể sử dụng màu xanh dương làm màu chủ đạo chính trong phòng khách, sơn trần với màu xám nhạt để tạo nên một không gian tựa như ngoài bãi biển. Bạn có thể tra mã màu được gợi ý tại website 

Phong cách ấm áp- đoàn tụ

Màu sơn ấm áp nên được kết hợp với những gam màu trung tính để vừa mang tới nguồn năng lượng dồi dào cho phòng khách mà lại không quá bí bức, khó chịu. Hãy tham khảo sự kết hợp tuyệt vời sau với màu vàng nhạt  cho màu sơn tường, đỏ và đen cho bộ bàn ghế, một chút màu be của thảm và gỗ tạo thêm sự hài hòa cho không gian

Phong cách thanh lịch- trang nhã

Đây chính là thế giới sáng tạo với gam màu trắng off-white và các sắc trung tính. Tổng thể bức tranh phòng khách sẽ thật nhẹ nhàng, trang nhã với gam màu trắng sữa , đồng thời có chiều sâu qua các vật dụng trang trí màu cà phê sữa của bộ sopha và thảm

Để được tư vấn kỹ hơn và được nhiều sự kết hợp màu sơn sáng tạo, phù hợp hơn nữa, đừng ngần ngại mà liên hệ với Đại Dương Sơn qua hotline 0989169926 để chuyên gia của Đại Dương Sơn đưa ra tư vấn tối ưu cho bạn. Tham khảo website để xem thêm chi tiết bảng màu sơn hơn nghìn màu sắc sống động và các dòng sơn cao cấp của hãng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Phòng Kinh Doanh: 033 6127686 Mr Hiện: 0989169926
Zalo sonjotunduluxchinhhang