2021-03-23
Viết bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐẠI DƯƠNG SƠN / 0 bình luận

Màu sơn góp phần không nhỏ trong việc trang trí cho căn phòng trở nên nổi bật. Đặc biệt là phòng khách được xem như bộ mặt của ngôi nhà. Thế nên việc chọn lựa màu sắc để trang trí nhà đẹp cho căn phòng này rất quan trọng. Ngoài việc tuân theo sở thích cá nhân thì màu sắc chủ đạo của phòng khách còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

1. Chọn màu sắc phòng khách theo theo phong thủy
Theo phong thủy, giữa màu sắc và gia chủ có mối quan hệ theo Ngũ hành sinh khắc. Màu đỏ thuộc hành Hoả, màu xanh lá cây thuộc Mộc, màu xanh dương và xám thuộc Thuỷ, màu trắng thuộc Kim, màu vàng thuộc Thổ.Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

2.Chọn màu sắc phòng khách theo phương hướng
Quy tắc chung khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách là: Phòng khách hướng Đông và hướng Tây thường xuyên được đón ánh nắng mặt trời, giúp không gian phòng luôn khô thoáng, song lại gây nên cảm giác nóng nực. Do đó, những màu sơn nhẹ nhàng, sắc xanh thường được lựa chọn để làm giảm dịu bớt màu nắng.

Phòng khách hướng Bắc và hướng Nam lại cần những màu sắc ấm nóng để bù đắp cho việc không được mặt trời thường xuyên ghé thăm. Phòng khách hướng Đông Bắc thường đón gió mùa vào mùa đông nên những gam màu nóng như cam, hồng nhạt là lựa chọn thích hợp. Đối với phòng khách hướng Tây Bắc thường rất nóng vào buổi chiều, vì thế những gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho phòng khách hướng này.

3.Chọn màu sắc theo diện tích

Màu sắc của phòng khách cũng được chọn theo diện tích mặt sàn và chiều cao của trần. Để phòng khách trông có vẻ rộng hơn, người ta thường sơn trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường xung quanh. Tương tự như vậy, nếu phòng khách nhà bạn rộng rãi, thoáng đãng hơn, thì bạn có thể sơn màu tường đậm hơn màu sàn.

4.Xác định phong cách rõ ràng cho phòng khách
Trước khi quyết định sơn màu, hãy xác định thật rõ ràng: bạn muốn phòng khách của mình có phong cách như thế nào? Với mỗi phong cách, phòng khách lại có màu sắc chủ đạo tương ứng, bạn nhất định không được nhầm lẫn điều này.

Nếu bạn là người cá tính, năng động, thì tông màu chủ đạo cho căn phòng sẽ là màu đỏ, màu cam.... Tuy nhiên, bởi hai tông màu này là hai tông màu nóng nên bạn chỉ nên sơn chúng ở một mảng tường để làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng. Còn nếu bạn là người có tính cách nhẹ nhàng thì nhưng tông màu như vàng kem, kem sữa, hồng phấn... là những gam màu tuyệt vời dành cho bạn.

5.Chỉ nên dùng tối đa 3 gam màu 
Phối màu là một cách làm rất thông minh để thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng này trở nên rối mắt. Bất kỳ trong không gian nào thì việc phân chia màu sắc cũng không nên vượt quá ba gam màu khiến người nhìn loạn mắt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Phòng Kinh Doanh: 033 6127686 Mr Hiện: 0989169926
Zalo sonjotunduluxchinhhang